Publish ứng dụng Windows Phone dưới dạng beta

Publish ứng dụng Windows Phone dưới dạng beta

1. Publish dưới dạng beta là gì?
Publish dưới dạng beta là publish dưới dạng beta thôi, có thế mà cũng hỏi :v

2. Publish dưới dạng beta khác với publish bình thường như thế nào?
Theo quy trình bình thường, mỗi khi bạn submit một ứng dụng lên store, ứng dụng sẽ đi qua hàng loạt các bài test trước khi bạn biết được kết quả là ứng dụng liệu đã đạt chuẩn hay chưa. Quá trình này thường tốn của chúng ta từ 3-5 ngày.
Publish dưới dạng beta thì không như vậy, ứng dụng chúng ta sẽ không được test bởi đội ngũ tester của store, mà sẽ là những tester do chúng ta quyết định. Thời gian từ khi chúng ta submit ứng dụng thành công đến khi ứng dụng có mặt trên store chỉ là vài phút.

3. Sướng vậy, vậy sao không publish ứng dụng theo kiểu beta luôn cho rồi?
Cái đó là tùy bạn :v vì chỉ những ai được chỉ định mới có thể tải ứng dụng về từ store, số lượng này được giới hạn là 10k người. Và thêm một điều nữa là những ứng dụng được publish dưới dạng beta chỉ có thể có mặt trên store trong 90 ngày.

4. Thế tại sao lại phải dùng tính năng beta testing?
Cái lợi lớn nhất là tiết kiệm thời gian cho bạn. Vì không phải cứ test ngon lành ứng dụng nào thì ứng dụng đó sẽ pass. Có một số lỗi chỉ xuất hiện KHI VÀ CHỈ KHI ứng dụng được tải trực tiếp về từ store. Ví dụ bạn đang tham gia một cuộc thi, thì mỗi lần ứng dụng của bạn bị fail là một lần bất lợi cho bạn.

5. Còn gì cần lưu ý nữa không?
Tính năng mới chỉ có mặt trên Windows Phone Store, Windows Store thì vẫn chưa. Thêm nữa là tổng lượng download dạng beta cũng được tính chung vào với tổng lượt download của tài khoản của bạn.

6. Vậy cụ thể các bước để upload dưới dạng beta là như nào?
Rất dễ, đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản developer của bạn, tiến hành Submit App như bình thường

Tiếp theo bạn cũng tiến hành cập nhật thông tin của ứng dụng bằng cách chọn mục App info

Đây mới là bước cần lưu ý, sau khi nhập xong thông tin của ứng dụng, bạn kéo xuống gần cuối trang sẽ thấy mục More options, bạn nhấp vào, ở tùy chọn Distribution channels, bạn chọn Beta, đồng thời điền email của những tester được chỉ định, các email phải cách nhau bằng dấu chấm phẩy (‘;’). Lưu ý là chỉ device nào được gán với các email này thì mới xem và tải được ứng dụng của bạn từ store.

Các bước còn lại các bạn cứ tiến hành như bình thường. Sau khi submit thành công, chờ một vài phút (thường là như vậy, cá biệt có lần vì store bị nghẽn nên phải gần 6 tiếng sau thì ứng dụng của mình mới xuất hiện) là ứng dụng của bạn đã có mặt trong dashboard, từ đây bạn có thể lấy link và gửi cho các tester.

Vậy là xong, cách làm trên đây sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian trong việc submit ứng dụng lên store, tuy nhiên không có giải pháp nào là triệt để hoàn toàn, vậy nên để đỡ tốn thời gian, theo mình thì chúng ta vẫn nên {php}try{/php} – {php}throw{/php} – {php}catch{/php} kỹ càng và thường xuyên.

Chúc các bạn vui vẻ! YOLO \m/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *